fbpx Xuân rộn ràng | NGUYEN TIEN SI

Main menu

Xuân rộn ràng

Submitted by mrsinguyen on Fri, 11/01/2013 - 10:04

Sắp về quê, những người xa quê ai cũng rộn ràng, mình cũng thế, đến cái bóng điện trước sân nhà cũng rộn ràng không kém, sáng hơn mọi ngày, không hiểu. Chắc do 6h sáng hôm nay trời tối hơn 6h sáng mấy hôm về trước. :P

Nhân chuyện bóng đèn sáng hơn mình sẽ nói một số chuyện thú vị mỗi lần về quê, nghĩa là mỗi lần về bạn sẽ nghe như này: Con làm lương được bao nhiêu, con lấy vợ chưa, cô có một đứa cháu làm công ty gì đó lớn nhất Sài Gòn và vân vân hàng tá câu hỏi khác bạn sẽ được nghe khi đi dạo một vòng quanh xóm, thú vị lắm.

Nói thiệt, lúc đó khi được hỏi về lương mình rất ngại trả lời, vì thật ra không biết phải trả lời thế nào thôi thì kêu tạm đủ sống. Lúc được hỏi con có vợ chưa thì ưỡn ngực và tự tin trả lời chưa, còn trẻ mà và lúc nghe nói về một đứa cháu rất hoành tráng thì mình cũng chỉ biết cười vì khi hỏi tên công ty đó đến mình cũng không biết.

Nhưng, giờ nghĩ lại thấy mọi chuyện như vậy rất là bình thường, người ở quê là vậy, người ta quan tâm rất là thật, người ta hỏi lương bạn không có nghĩa là người ta sẽ xin bạn tiền mà họ mong bạn làm được nhiều hơn họ để khi gặp một ai khác họ sẽ nói kiểu như vầy "có thằng A con anh B ở xóm C nó mới ra trường mà làm cho công ty thiệt là to và lương cũng cao nữa, nhà anh B giờ sướng rồi".

Vâng, người ta khoe con cháu thêm một chút không có nghĩa là người ta "nỗ" hay gì đó mà họ hy vọng con, cháu họ hoành tráng hơn, giỏi hơn, giàu hơn. Kiểu như bố mình, ổng gặp bạn bè ổng hay nói về mấy đứa con ổng học hành đầy đủ, trường nọ, trường kia khi đó mình rất dị, dị lắm nhưng với ổng có lẽ đó là niềm vui, thôi thì cũng tốt.

Và mình cũng đọc đâu đó có nói rằng sự thật bao giờ cũng tốt nhưng theo quy luật gì gì đó thì nói dối là tốt thứ nhì. Thôi uống cafe và xem các chân dài đang rộn ràng lòng xuân trên các báo trước khi vào việc. :D

Tags: